“Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và của ngành Tài chính”

“Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và của ngành Tài chính” 01/08/2023 11:19:00 376

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

“Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và của ngành Tài chính”

01/08/2023 11:19:00

 

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và của ngành Tài chính”

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt Sỹ (27/7/1947-27/7/2023), nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Thanh tra Bộ Tài chính đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” để các cán bộ công chức trong cơ quan được đến thăm viếng, dâng hương tại các Khu di tích lịch sử tại Tuyên Quang - nơi làm việc của Bộ Tài chính trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1947-1954); Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hoá và Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự Lễ dâng hương, có đồng chí Trần Huy Trường - Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra Bộ Tài chính; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài chính cùng các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Thanh tra Bộ Tài chính.

Q:\35. TRANG TT DIEN TU\Nam 2023\Thang 7\Tri an 27.7\A1.jpg

Ảnh: Cán bộ công chức Thanh tra Bộ đến thăm viếng, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thôn Cầu Bì, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - nơi làm việc của Bộ Tài chính trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1947-1954)

Tỉnh Tuyên Quang được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, cái nôi của Cách mạng Việt Nam, được Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn làm căn cứ địa Cách mạng, “thủ đô khu giải phóng ATK” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Lên với Tuyên Quang trong suốt 9 năm trường kỳ, từ các địa danh Tú Thịnh, Minh Thanh, Phú Lương, Hùng Mỹ, Bình Nhân... dù ở đâu Bộ Tài chính đều được đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đùm bọc, chở che. Nền Tài chính Cách mạng không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, góp phần quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đi tới thắng lợi hoàn toàn và đã lớn lên từ mảnh đất này.

Tiếp đến, đoàn đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, các cán bộ, công chức Thanh tra Bộ Tài chính bày tỏ lòng thành kính, thắp nén tâm nhang, thể hiện sự biết ơn và tri ân sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Người mãi mãi là tấm gương sáng ngời của cách mạng, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và nhân dân các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Q:\35. TRANG TT DIEN TU\Nam 2023\Thang 7\Tri an 27.7\A2.jpg

Ảnh: Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng Niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Kế thừa truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta, nhân dân ta đã chịu nhiều đau thương, mất mát. Hàng triệu chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, hàng ngàn, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để đất nước Việt Nam được độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như hôm nay. Trong bức thư gửi Thường trực Ban Tổ chức “Ngày thương binh toàn quốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì vậy, Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”. Người cũng khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta”.

Q:\35. TRANG TT DIEN TU\Nam 2023\Thang 7\Tri an 27.7\A3.jpg

Ảnh: Đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên là công trình văn hoá lịch sử có ý nghĩa to lớn, là nơi để người dân trong cả nước về dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ đã dâng trọn cuộc đời mình vì độc lập, tự do của dân tộc đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và tấm lòng tri ân của cán bộ ngành Tài chính nói chung và của cán bộ công chức Thanh tra Bộ Tài chính nói riêng với những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ cán bộ Thanh tra Tài chính hôm nay nguyện chung sức, chung lòng, tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Tài chính nguyện đoàn kết một lòng vượt qua gian khó, ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và cơ quan giao phó./.

Nguyễn Thị Lan Phương

 

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%